เชียงใหม่หล่อพระพุทธมหาจักรพรรดิ เสริมสิริมงคลประดิษฐานวัดพระธาตุดอยสะเก็ด

นายเศวก ธรรมศิริพงษ์ ประธานที่ปรึกษาศูนย์ส่งเสริมจริยธรรม และให้คำปรึกษาแนะนำการปฏิบัติตามประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ รับผิดชอบพื้นที่ภาค 7 เปิดเผยว่า เนื่องด้วยคณะกรรมการวัดพระธาตุดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ คณะที่ปรึกษาศูนย์ ส่งเสริมจริยธรรม และให้คำปรึกษาแนะนำการปฏิบัติตามประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณจเรตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบพื้นที่ภาค 7 พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์และผู้มีจิตศรัทธา มีความประสงค์ร่วมกันจัดสร้างพระพุทธมหาจักรพรรดิ(พระมหาเศรษฐี) ขนาดหน้าตักกว้าง 9.84 เมตร สูง 22 เมตร เพื่อประดิษฐาน ณ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ นั้น

ที่ผ่านมา คณะกรรมการดำเนินการหล่อส่วนพระเศียร และพระเกศโมลีไปส่วนหนึ่งแล้ว และในวันจันทร์ที่ 16 มิ.ย.2557 เวลา 15.00 น. ดำเนินการเททองหล่อส่วนที่เหลือทั้งหมดให้เต็มองค์ มีสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช วัดปากน้ำภาษีเจริญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเททอง ณ กองอำนวยการองค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม

นายเศวกกล่าวต่อว่า สำหรับพระพุทธมหาจักรพรรดิ (พระมหาเศรษฐี) ขนาดหน้าตักกว้าง 9.84 เมตร สูง 22 เมตร เมื่อหล่อแล้วเสร็จจะนำไปประดิษฐาน ณ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นปูชนียวัตถุให้ประชาชนโดยทั่วไปได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต ผู้มีจิตศรัทธาประสงค์ร่วมพิธีเททองหล่อพระดังกล่าวและทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศลในวันจันทร์ที่ 16 มิ.ย.2557 เวลา 15.00 น.
ขอขอบคุณ http://www.khaosod.co.th/

Responses are currently closed, but you can trackback from your own site.

Comments are closed.

. . . . . . . .